Giới thiệu

Trường THCS Nam Toàn được thành lập từ năm 1974. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đă từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Những năm gần đây, được sự chỉ đạo, quan tâm đầu tư của Uỷ ban nhân dân huyện Nam Trực, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, Đảng ủy, UBND xă Nam Toàn, sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với quyết tâm cao thầy và trò trường THCS Nam Toàn đă vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quy mô trường lớp được ổn định và phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Nhà trường luôn thực hiện đúng đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.

Cơ sở vật chất của nhà trường đầy đủ tối thiểu, khang trang, phòng học, phòng chức năng có đầy đủ thiết bị, khu vui chơi, khu luyện tập TDTT, đảm bảo việc phục vụ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường theo quy định, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học, ngoài khu phục vụ học tâp, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp và an toàn

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực, thầy và trò trường THCS Nam Toàn không ngừng nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của các cấp chính quyền và nhân dân trong toàn xă.